The Things About Twists In Life

Summary: Ai cũng biết là họ cuối cùng cũng sẽ thành một cặp; Kyungsoo nghĩ rằng cậu đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng một ngày nọ, sự xuất hiện của một người đã khiến cậu nhận ra những gì cậu nghĩ chưa chắc đã là như thế, và những gì mọi người biết chưa chắc sẽ thành hiện thực, khi mà những yếu tố tưởng chừng rất tốt đẹp ấy bắt đầu mờ dần đi giống như vết mực tàn phai trên tờ giấy nằm vô vọng giữa mặt đường ẩm ướt, tối tăm vậy.

Advertisements
 

Title: The Things About Twists In Life/ Những Bước Ngoặt Cuộc Đời.
Author: Threecheers
Translator: Linh/ Linh Linh ở per
Pairing: Kaisoo (main) – Chansoo
Word count: ~7000 chữ @@
Disclaimer:Các nhận vật trong fic không thuộc về bạn và bạn viết fic cũng như dịch fic hoàn toàn với mục đích phi lợi nhuận.
Rating: T
Category: Romance, Slight Drama
Description: Khi bạn không biết phải lựa chọn thế nào: giữa thứ bạn muốn làm và thứ bạn cần phải làm.
Đôi khi thật tốt khi hi vọng rằng chỉ yêu là đủ, nhưng hiểm họa từ cảm giác vừa yêu vừa ghét là tất cả những gì cần để cắt đi sợi dây tình yêu và sẽ không còn cách nào khác ngoài ngã XUỐNG.
Summary: Ai cũng biết là họ cuối cùng cũng sẽ thành một cặp; Kyungsoo nghĩ rằng cậu đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng một ngày nọ, sự xuất hiện của một người đã khiến cậu nhận ra những gì cậu nghĩ chưa chắc đã là như thế, và những gì mọi người biết chưa chắc sẽ thành hiện thực, khi mà những yếu tố tưởng chừng rất tốt đẹp ấy bắt đầu mờ dần đi giống như vết mực tàn phai trên tờ giấy nằm vô vọng giữa mặt đường ẩm ướt, tối tăm vậy.
Fic gốc + Per: http://www.asianfanfics.com/story/view/386196#comments
Warning: tình cảm NamxNam, từ ngữ hơi mạnh.

Fic dịch đã được sự cho phép của tác giả, vui lòng không mang ra khỏi wordpress này.

Vague Starts and Vivid Emotions

Foreword

Lướt qua một chút thì:

Cậu không phải là người dễ dàng mở lòng với người khác, chính cậu cũng biết điều ấy. Đó là lí do tại sao cậu bị coi là lạnh lùng rồi sang chảnh này nọ, nhưng cậu chẳng hề bận tâm, cậu còn tự hào vì điều đó nữa kìa. Cậu có đôi mắt to một cách quái dị, cậu biết. Vậy nên cậu cứ liếc qua liếc lại như thằng ngốc hầu như mọi lúc; bởi cậu ghét bị gọi là kẻ luôn nghiêm trọng hóa vấn đề hoặc một mọt sách lập dị . Cậu có làn da trắng như bạch tạng, cậu biết. Vậy nên cậu cố gắng ở nơi có ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể, vì cậu ghét bị gọi là tên cớm nắng yếu ớt. Cậu có một thân hình nhỏ bé, cậu biết. Cậu không thể làm gì với việc này được, nên cậu luôn căm ghét sự thật này không khác gì những điều trên. Cậu không muốn bị trêu chọc là yếu đuối; sau cùng thì, cậu cũng ghét luôn cả điều này nữa.
Và chúng ta có một Do Kyungsoo điển hình: lạnh lùng, mắt to, da trắng, mềm mại, yếu đuối. Tất cả những gì về sự tồn tại của cậu có thể được gói gọn trong mấy từ đó. À thêm nữa: là bạn thân của Kim JongIn.
Nếu như cậu có thể biết tại sao cái ý nghĩ là bạn thân của hot boy của trường lại khiến cậu khó chịu đến vậy, thì cậu đã chẳng phải đi bộ một mình về nhà vào đúng cái ngày hôm ấy. Và chắc chắn cậu sẽ chẳng phải chịu đựng một loạt những hoài nghi và cảm xúc giằng xé sau đó.
Chúa đã tạo nên cậu nhạt nhẽo như vậy, vậy nên tại sao vũ trụ này không thể chỉ để cậu yên và tôn trọng cậu? Ừ thì, cậu ghét những bước ngoặt bất ngờ trong đời vô cùng. Những cái đó gây phiền hà rắc rối nhất quả đất. Thực sự đấy!

____________s___________________________________________________________________

Author’s Note:

Thật ra lúc đầu câu chuyện này mình định viết để tham gia một cuộc thi, mặc dù nó cũng có thể (1) đáp ứng những cảm xúc về Kaisoo/Chansoo, (2) khiến Kaisoo/Chansoo shippers hạnh phúc, và (3) mang lại niềm vui cho thế giới! LOL. Và sao mình lại tự cao thế này nhỉ, mình bị làm sao thế này? : ))
TÊN CUỘC THI:✼ exotic grounds — one-shot writing contest
CHỦ ĐỀ: Buồn nhất có lẽ là nỗi buồn khi chúng ta cố gắng không tỏ ra là mình buồn. Bạn biết đấy, khi nỗi buồn khiến con người ta chỉ có thể cắn chặt môi, gắng không được khóc, phải mỉm cười và nói “Không tớ hạnh phúc cho cậu?” thì đó mới là lúc đau đớn thực sự.

Bấm vào tên cuộc thi, và bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến trang chủ cuộc thi đó. Cảm ơn!

WARNING:Mình không thật sự rõ rằng mình đã truyền tải đúng chủ đề cuộc thi đến cho các bạn chưa nữa. LOL. Chỉ là nghĩ ra sườn của câu chuyện và nó phù hợp với câu chủ đề một cách ngẫu nhiên. Và thật không thể tin nổi mình lại nói ra chuyện này ở đây. Nhưng ừ, chỉ là một hồi chuông nhắc nhở hay gì đó để các bạn biết, để các bạn không thất vọng ấy mà.

threecheers

Review/s:
67/100 by@channicki of ❊ e x o t i c g r o u n d s
77.5/100by@savvyXDof ♥ Sueweetie’s Boutique ✿ Graphics-Layouts-Reviews ♥

75/100 by @littleocean of˚etric Constellations★˚||Graphic&Review; Shop

91.3/100 by @PrincessHades of♔ BabyAngel’s Paradise: Reviewing your stories! ♔

88/100 by @baekyeols ofAwkward Tokki ✦ Reviews Shop

Cảm ơn vì những bài reviews chân thành. Mình sẽ cố gắng để viết được những câu chuyện tốt hơn vào lần sau.

 

CẢM ƠN ĐẶC BIỆT ĐẾN @kumabearr vì (một lần nữa) tấm poster tuyệt đẹp!
Hãy ghé thăm và xem qua những fic của cô ấy nhé. Tuyệt vời lắm đó 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s